Tại sao khiêu vũ thể thao lại được nhiều phụ huynh ưa thích cho con em theo học?

Từ khi xuất hiện những điệu nhảy, cuộc sống con người đã trở nên sôi động và náo nhiệt hơn bao giờ hết. Nó giúp người ta thư giãn, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và những áp lực của cuộc sống, do đó mà nhiều người đến với khiêu vũ như một giá trị tinh thần. Ngoài việc sử dụng như một công cụ vui chơi giải trí hay rèn luyện sức khỏe, khiêu vũ còn để tạo ra sân chơi cho nhiều độ tuổi. Cuộc sống thường ngày phát triển với nhiều loại hình thể thao được hình thành, trong đó phải kể đến sự xuất hiện của bộ môn khiêu vũ thể thao, hay còn gọi là dance sport. Tuy khiêu vũ thể thao không còn là một bộ môn mới nhưng vẫn thu hút đông đảo nhiều người yêu thích và hiện nay có rất nhiều phụ huynh cho con em mình theo học từ nhỏ để vừa rèn luyện độ dẻo dai lại tăng cường sức khỏe cho con trẻ. Hãy cùng Kiane Del Valle tìm hiểu về bộ môn khiêu vũ thể thao để có thêm những hiểu biết về nó nhé.

 

Khiêu vũ thể thao thực chất là gì?

Khiêu vũ thể thao hơi khác biệt một chút so với khiêu vũ giao tiếp, mang tính chất nhanh, khỏe, mạnh đúng như tên gọi của nó nhưng cần phải kết hợp với tính nghệ thuật và mềm dẻo vốn có của bộ môn khiêu vũ.. Có thể được hiểu nôm na rằng khiêu vũ thể thao cũng là một phần của khiêu vũ truyền thống, tuy nhiên nó được tổ chức các giải đấu. Sở dĩ được gọi là khiêu vũ thể thao bởi nó nó là cuộc thi đấu giữa nhiều đội với nhau mà đã là thi đấu thì đều có luật lệ, đòi hỏi các thí sinh tham gia đều phải tôn trọng, tuân thủ và chấp hành nghiêm ngặt.

Khiêu vũ thể thao có 10 điệu nhảy bao gồm 5 điệu Latin và 5 điệu standard được tổng hợp, chọn lọc từ các bản nhạc có xuất xứ từ khiêu vũ truyền thống để đưa ra những quy định và tiêu chuẩn thống nhất. Do đó, dựa vào những tiêu chuẩn được đưa ra để chấm điểm và xếp thứ hạng trong thi đấu. Môn khiêu vũ thể thao đã được tổ chức giải đấu trên phạm vi toàn thế giới, tuy nhiên nó vẫn chưa được đưa vào thi đấu olympic. Với lịch sử phát triển lâu dài và là bộ môn thể thao nghệ thuật do đó hiện nay, dance sport được rất nhiều người ưa chuộng ở mọi lứa tuổi, đặc biệt các phụ huynh đã sớm cho con em mình đi học ngay từ nhỏ.

Lý do khiêu vũ thể thao được nhiều phụ huynh yêu thích đến vậy

Giúp rèn luyện sức khỏe, thể lực và độ dẻo dai

Khiêu vũ thể thao không chỉ mang tính giải trí cho bé mà còn đem lại cách vận động từ những bài tập rèn luyện thể chất, sức khỏe. Khác với những môn thể thao khác chỉ tập luyện cho từng bộ phận nhưng dance sport lại kết hợp khéo léo các bộ phận trên cơ thể để di chuyển một cách uyển chuyển, nhịp nhàng. Việc di chuyển theo giai điệu nhạc đòi hỏi sự phối hợp tinh tế của từng động tác, làm cho các nhóm cơ tay cơ chân phát triển đều nhau, đem lại hình thể cân đối, có thể giúp các bé độ tuổi phát triển trong việc tăng chiều cao.

Rèn luyện tính kỉ luật cá nhân cho mỗi bé

Như đã nói ở trên, khiêu vũ thể thao khác với khiêu vũ truyền thống ở chỗ nó có những quy định và tiêu chuẩn nhất định buộc người tập phải tuân theo và nội quy lớp học là một phần trong đó. Khi tham gia lớp học cần tuân thủ đúng những hướng dẫn và quy định mà các giáo viên hướng dẫn phổ biến. Muốn trở thành một vũ công dance sport có những bước nhảy uyển chuyển trước hết các bé sẽ tạo cho mình một thói quen dựa trên việc thực hiện kỉ luật. Từ đó, hình thành tính cách cá nhân cho bé không chỉ trong mỗi giờ học mà ngay cả cuộc sống thường ngày.

Học mà chơi, chơi mà học

Trẻ con thích vận động, đó là điều không thể nào bàn cãi. Vì vậy, khi tham gia bộ môn khiêu vũ thể thao, trẻ được tập những động tác khiêu vũ nhịp nhàng kết hợp cùng giai điệu sôi động của các bản nhạc Tango, Chachacha hay Rumba,… Do đó, đây là bộ môn có thể kết hợp vừa học vừa chơi, đem lại những phút giây thư giãn và giải trí hữu ích với cho các bé. Ngoài ra, việc vận động theo điệu nhạc còn giúp các bé sáng tạo và hoạt bát hơn, tránh gây cảm giác nhàm chán trong mỗi tiết học nhảy. Hơn nữa, khi tham gia bộ môn khiêu vũ, các bé còn được rèn luyện tinh thần đồng đội, cách làm việc nhóm hay cặp và thấu hiểu bạn cùng tập. Qua đây sẽ tạo hình thành nên tính cách và tác phong làm việc cho bé trong tương lai.

Trên đây là những lý do cơ bản trả lời cho câu hỏi rằng tại sao các phụ huynh lại lựa chọn bộ môn khiêu vũ thể thao cho con em mình học. Những lợi ích mà nó đem lại là vô cùng lớn cho tương lai của các bé sau này. Nếu các bậc phụ huynh còn có điều băn khoăn hay thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thêm.