Những lợi ích của nhảy

Những lợi ích của nhảy có thể bạn chưa biết

1. Học nhảy để giảm cân, thân hình quyến rũ

Nhu cầu cao nhất của rất nhiều người khi đến phòng tập là có một thân hình cân đối, săn chắc và gợi cảm hơn. Để đạt được điều đó thì yếu tố cân nặng có vai trò rất quan trọng. Để giảm cân, nhiều người tìm đến gym, yoga, kickboxing…nhưng cũng có rất nhiều người học nhảy hàng ngày để đốt cháy calories. Một giờ tập nhảy có thể đốt cháy 800kl, các bước di chuyển trong nhảy hiện đại kết hợp fitness sẽ tác động đồng đều vào các vùng khác nhau trên cơ thể, đòi hỏi bạn phải di chuyển liên tục, nhịp nhàng không nghỉ để đảm bảo đúng nhịp điệu.

2. Học nhảy sảng khoái tinh thần

Những động tác linh hoạt, mềm dẻo sẽ giúp bạn xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng. Không khí tại sàn nhảy, sự hào hứng của bạn tập và truyền lửa của huấn luyện viên sẽ giúp bạn thực sự chìm đắm trong âm nhạc, tận hưởng khoảng thời gian thư giãn cho cơ thể và tinh thần.

3. Học nhảy tốt cho tim mạch

Mỗi bài nhảy là một tổ hợp các động tác được thực hiện với cường độ nhanh, đòi hỏi tứ chi vận động tối đa, kích thích tim đập nhanh, lưu thông máu tốt hơn và rèn luyện sức chịu đựng của cơ thể.

4. Học nhảy ngăn chặn lão hóa

Sự mềm dẻo của cơ thể là yếu tố rất quan trọng tác động đến sự đàn hồi của da, sự săn chắc của cơ bắp, chống chảy xệ, nhăn da, rạn da, trùng da do tuổi tác. Cơ thể toát mồ hôi trong lúc luyện tập sẽ giúp cho hệ bài tiết dễ dàng, thải độc và mang lại vẻ tươi sáng khỏe khoắn cho làn da.

5. Học nhảy phòng chống đau lưng:

Phải làm việc ở môi trường văn phòng lâu dài thì mới thấy được sự nguy hiểm của chứng bệnh quái ác này. Ban đầu là những lần đau nhẹ nơi vùng cổ và lưng, sau đó là những cơn đau dai dẳng hành hạ cả những lúc hoạt động bình thường khiến chị em sợ vận động và khiến bệnh lại càng nặng thêm cho tới khi bị thoái hóa đốt sống. Học nhảy giúp tạo 1 tư thế đứng đúng đắn, tạo các múi cơ khỏe mạnh chính là biện pháp phòng bệnh tốt nhất cho chị em văn phòng.

6. Học nhảy hiện đại giúp giảm Stress:

Theo như BS. Joe Verghese thuộc ĐH Y Albert Einstein ở New York cho biết, việc học nhảy giúp tăng lượng máu lưu thông lên não bộ, giảm căng thẳng. Việc hoạt động giao tiếp khi nhảy giúp cho người học cảm thấy vui vẻ. Khi nhảy, việc vận động theo điệu nhạc, bước đi hòa nhịp khi khiêu vũ giúp có 1 trí nhớ tốt, hiệu quả làm việc sẽ cao hơn.