Một số lưu ý khi học khiêu vũ hiện đại

Khiêu vũ chính là một môn nghệ thuật đặc biệt sử dụng chủ yếu là những hành động của cơ thể để diễn tả một cảm xúc, ý tưởng tinh túy nhất của âm nhạc truyền tải đến người xem. Khiêu vũ trên thế giới hiện nay có rất nhiều thể loại và khiêu vũ hiện đại thì đặc biệt được yêu thích không chỉ ở người lớn mà trẻ em cũng rất yêu thích. Vậy lợi ích của khiêu vũ hiện đại là gì? Tại sao nó lại được nhiều người yêu thích như vậy và cần phải lưu ý điều gì khi học khiêu vũ hiện đại. Hãy cùng Kiani Del Valle tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Một số lợi ích của khiêu vũ hiện đại

Rèn luyện sự dẻo dai cho cơ thể

Lợi ích đầu tiên có thể kể đến của khiêu vũ nói chung và khiêu vũ hiện đại nói riêng chính là rèn luyện sự dẻo dai cho cơ thể. Khiêu vũ hiện đại với các động tác tay chân mạnh mẽ, dứt khoát nhưng cũng vô cùng dẻo dai, uyển chuyển được lặp đi lặp lại nhiều làm săn chắc cơ ở tay, chân, ngực và bụng. Bên cạnh đó việc thực hiện các bài tập cũng giúp cơ thể của bạn được rèn luyện một cách thường xuyên hơn, khiến cho hệ cơ phát triển, xương khớp rắn chắc và đặc biệt có khả năng ngăn ngừa các bệnh liên quan như loãng xương, đau mỏi các khớp, chống lão hóa… Khiêu vũ cũng có tác dụng giúp nâng cao sức khỏe và giảm cân khá hiệu quả bởi những bài tập tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Với trẻ em các bài tập khiêu vũ hiện đại giúp hỗ trợ hình thành khung xương, giúp trẻ phát triển cân đối, toàn diện hơn.

Tăng khả năng tập trung và ghi nhớ

Khiêu vũ hiện đại là liều thuốc bổ giúp trẻ nhỏ phát triển trí tuệ, người già thêm minh mẫn. Nó đòi hỏi khả năng tập trung cao độ để có thể ghi nhớ được hết các động tác khớp với nhạc và khả năng sáng tạo để thể hiện mình. Đây chính là sự tổng hợp hài hòa giữa chuyển động của cơ thể và đầu óc, tâm hồn của người tập. Do vậy mà chỉ có tình yêu, sự nhiệt tình thì mới có thể gắn bó lâu dài và biến niềm đam mê khiêu vũ trở thành một thú vui trong cuộc sống.

Giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi

Học tập, công việc, tiền bạc, sức khỏe, gia đình… là những áp lực trong cuộc sống mà hàng ngày mỗi người phải đối mặt. Hoạt động thể chất thường xuyên liên tục sẽ giúp chúng ta vừa có thể nâng cao được thể lực, vừa giúp tinh thần thoải mái sảng khoái hơn. Khi đã hòa mình vào trong những giai điệu để thể hiện nó ra thành những bài nhảy thì bao nhiêu áp lực, mệt mỏi cũng sẽ tan biến hết sau mỗi buổi tập.

 

Ngoài ra khiêu vũ còn đem đến một số các lợi ích như giúp tăng khả năng giao tiếp, rèn luyện tinh thần tập thể, phát triển năng lực bản thân.

Một số các lưu ý khi học khiêu vũ hiện đại

Cảm nhận âm nhạc

Khiêu vũ là cả một quá trình tập luyện lâu dài vì nó khá phức tạp và nhiều động tác cần ghi nhớ. Ghi nhớ động tác là một yếu tố cần thiết nhưng điều quan trọng hơn đó chính là các động tác đó phải khớp với nhạc của bài. Khiêu vũ giúp thể hiện cái hồn của âm nhạc qua từng bước nhảy nên bạn sẽ hoàn toàn thất bại nếu âm nhạc và những bước nhảy của bạn không hề ăn nhập gì với nhau. Bạn cần phải chậm rãi để cảm nhận tiết tấu của bài, phân biệt các nhịp phách và sau đó thực hiện động tác cho đúng theo nhịp. Có như vậy thì khiêu vũ mới thể hiện được hết những ý nghĩa mà bản nhạc muốn thể hiện.

Tìm bạn khiêu vũ phù hợp

Khiêu vũ hiện đại thường là những bài nhảy được thực hiện bởi hai người, và thường là cặp đôi nam nữ để hỗ trợ cho nhau dễ dàng hơn. Hãy tưởng tượng học khiêu vũ giống như kể một câu chuyện hài, nó chỉ có thể đem lại sự thích thú khi cả người kể và người nghe đều cảm thấy hứng thú với nó. Do đó, bạn cần tìm được cho mình một đối tác phù hợp để hai người có thể ăn ý với nhau trong mỗi bài tập. Và đừng quá cố gắng khi hai người hoàn toàn không hiểu nhau, như thế chỉ làm cho cả hai cảm thấy chán nản không muốn tập nữa.

Chú ý đến các động tác khi khiêu vũ

Khiêu vũ hiện đại quan trọng nhất cần phải lưu ý đó chính là các động tác tay, bước nhảy và dáng người. Để những động tác uyển chuyển và trông chuyên nghiệp thì trước hết bạn cần phải thực hiện đúng các động tác trước đã rồi sau đó mới là đẹp. Việc sai sót trong động tác không chủ gây ảnh hưởng xấu đến bài tập của chính bản thân mà còn của cả bạn nhảy cùng nữa. Do đó, không có cách nào khác ngoài sự luyện tập chăm chỉ và học hỏi không ngừng từ những huấn luyện viên hướng dẫn. Mỗi bài nhạc sẽ có những điệu nhảy khác nhau nên bạn cần phải nắm bắt được giai điệu nhạc một cách nhanh chóng, cảm nhận âm thanh, đếm theo nhạc và nhảy theo đúng đam mê của mình.

Trên đây là bài viết cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến khiêu vũ hiện đại. Nếu muốn tìm một trung tâm dạy nhảy uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.